Người theo dõi

Chiếc ô tô bị "bao vây" bởi những chồng gạch cao ngút vì dừng đỗ quá lâu, tiến không được lùi cũng không xong

 

Hình ảnh chiếc ô tô "được" các chồng gạch bao vây xung quanh trên mạng xã hội đang gây ra nhiều tranh cãi.

Mới đây, mạng xã hội đang truyền tay nhau loạt hình ảnh về tình huống một chiếc xe ô tô bị "bao vây" bởi nhiều chồng gạch cao ngút, chắn toàn bộ lối ra.


Hình ảnh Biển cấm đỗ và chiếc xe ô tô "số nhọ"

Theo những hình ảnh được chia sẻ, chiếc xe ô tô hiệu Mazda dừng đỗ trên một lề đường, bên cạnh đó là đống gạch lớn có treo biển "Cấm đỗ xe". Chẳng rõ tấm biển này do ai đặt ra, có từ bao giờ, tuy nhiên có thể thấy chiếc ô tô đã phớt lờ và dừng đỗ khá lâu, đủ thời gian để các anh thợ xếp được nhiều chồng gạch cao ngút lên đến hàng ngàn viên.

Thậm chí, những chồng gạch còn được xếp đều nhau san sát, tạo thành những bức tường "bao vây" lấy chiếc ô tô, không cho chiếc xe 1 khoảng hở nào để có thể di chuyển.


Ngay sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, loạt hình ảnh trên đã gây ra 2 luồng ý kiến tranh cãi trái chiều. Một bên cho rằng khu vực lề đường này vốn là của chung, chiếc xe ô tô hoàn toàn có thể dừng đỗ tại đây, đội xây dựng treo biển cấm đỗ xe là không đúng. Ngoài ra, việc những người thợ có hành động xếp gạch xung quanh chiếc ô tô là không hề hợp tình, hợp lý, có thể gây hư hỏng cho chiếc xe.

- "Đường nhà bạn hay sao mà cấm đỗ?! Thà ghi là nhà đang xây vui lòng không đậu xe để chở vật liệu thì còn nghe được, đây lấy quyền gì mà ghi là cấm".

- "Cái biển tự phát thì có giá trị cấm à, xếp lên rồi lại phải tự dỡ ra có mệt không?".

Bên cạnh đó, luồng ý kiến ngược lại thì cho rằng việc chiếc ô tô dừng đỗ tùy tiện là không nên, có thể khu vực vỉa hè này không ai có quyền đặt biển "cấm đỗ" tuy nhiên đây cũng là không gian công cộng, dừng đỗ xe quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến mọi người.

Đồng thời một số người cũng góp ý chủ xe nên để lại số điện thoại dán trên xe để mọi người tiện liên lạc khi cần thiết, tránh sự bất tiện cho đôi bên.

- "Tốt nhất đừng bao giờ đỗ chỗ công trường đang thi công. Vướng người ta làm là 1, 2 là ở công trường lắm thứ khó nói trước va quẹt gạch đá văng vào lại mất tiền sửa chữa".

- "Đáng ra ông chủ xe nên dán cái số điện thoại vào có gì người ta gọi ra đánh xe đi, để cho người ta xếp được mấy đống gạch xung quanh thế này chắc chắn là đỗ cũng lâu rồi".

Hiện những hình ảnh trên vẫn đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

ST